Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Capcut trên máy tính 2024

cách sử dụng capcut trên máy tính

Khám phá thế giới chỉnh sửa video ngay trên máy tính của bạn với Capcut. Capcut là một ứng dụng dùng để chỉnh sửa video chuyên nghiệp và miễn phí, được phát triển bởi Bytedance, với ứng dụng này sẽ giúp bạn tạo ra những đoạn video ấn tượng chỉ trong vài cú nhấp chuột. Từ cắt ghép, chèn nhạc, đến thêm hiệu ứng, tất cả đều trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Trong bài viết này Gamikey sẽ hướng dẫn cách sử dụng Capcut trên máy tính từ A-Z. 

Hướng dẫn cách cài đặt, sử dụng ứng dụng Capcut trên máy tính 

Capcut là một công cụ chỉnh sửa video được nhiều người dùng đánh giá cao, bởi nó cung cấp tính tiện ích, tính năng chỉnh sửa mạnh mẽ, miễn phí. Dưới đây là những bước sử dụng Capcut trên máy tính mà Gamikey chia sẻ đến bạn đọc:

 • Bước 1: Bước đầu tiên thì bạn hãy tải ứng dụng Capcut về máy tính, bạn hãy truy cập vào trang chủ của Capcut rồi chọn “ Download For Free” để tải file cài đặt về máy 
cách sử dụng capcut trên máy tính
Chọn ” Download For Free” tải ứng dụng Capcut về máy tính
 • Bước 2: Sau khi đã tải ứng dụng Capcut thành công về máy thì tiếp theo bạn hãy mở file vừa mới tải lên rồi bắt đầu cài đặt ứng dụng, nhấn vào dấu tích để đồng ý những điều khoản bắt buộc của ứng dụng rồi nhấn vào “ Install Now”
cách sử dụng capcut trên máy tính
Nhấn vào ” Install Now”
 • Bước 3: Sau khi đã nhấn ” Install Now ” thì hãy chờ một lát để ứng dụng được cài đặt. Sau khi cài đặt xong thì nhấn vào ” Start Now” 
cách sử dụng capcut trên máy tính
Sau khi cài đặt xong thì nhấn vào ” Start Now”
 • Bước 4: Để bắt đầu vào việc chỉnh sửa video thì bạn nhấn chọn ” Tạo mới”
cách sử dụng capcut trên máy tính
Nhấn chọn ” Tạo mới”
 • Bước 5: Sau khi đã nhấn vào “ tạo mới” thì nó sẽ hiện lên một danh sách gồm: video, hình ảnh, công cụ thần thánh. Lúc này bạn sẽ chọn cho mình danh sách phù hợp với mục đích làm video rồi chọn hình ảnh/ video mình muốn thêm. 
cách sử dụng capcut trên máy tính
Nhấn vào “ tạo mới” thì hiện lên một trang về video-hình ảnh-công cụ thần thánh
 • Bước 6: Về giao diện chỉnh sửa thì lần lượt là những chức năng của ứng dụng gồm mẫu, thiết kế, văn bản hình dạng, hình ảnh, nhãn dán, khung, ghép ảnh,… Khung hiệu ứng video, chuyển ảnh và chỉnh màu sắc, cuối cùng là khung timeline để bạn điều chỉnh lại thời gian của video sao cho phù hợp. 

cách sử dụng capcut trên máy tính

 • Bước 7: Sau khi đã hoàn thành edit video trên máy tính thì bạn hãy chọn ” xuất” có biểu tượng mũi tên hướng lên trên rồi nhấn “ tải xuống”, sau khi nhấn “ tải xuống” thì sẽ hiện lên một bảng “ cài đặt xuất”. Với bảng này thì bạn có thể điều chỉnh “độ phân giải”, ” chất lượng”, ” tỉ lệ khung hình”, ” định dạng“. Sau khi đã cài đặt thì bạn nhấn “ xuất” là hoàn thành. 
cách sử dụng capcut trên máy tính
Chọn ” xuất” có biểu tượng mũi tên hướng lên trên rồi nhấn ” tải xuống”

Xem thêm: Nâng cấp capcut pro

Sử dụng các công cụ chỉnh sửa video cần thiết như cắt, thay đổi tốc độ phát lại. 

 • Bước 1: Đầu tiên hãy truy cập vào Capcut của bạn rồi chọn “ tạo mới” để bắt đầu edit video

cách sử dụng capcut trên máy tính

 • Bước 2: Sau đó thì bạn chọn ” phương tiện” rồi nhấn vào biểu tượng có dấu ” +”, rồi chọn video mà mình muốn chỉnh sửa. 

cách sử dụng capcut trên máy tính

 • Bước 3: Tiếp theo khi bạn nhấn vào video sẽ thì hiện lên 1 dòng công cụ ngang gồm xóa, đảo ngược, cắt, lật theo chiều ngang, dừng hình, chỉnh sửa dựa trên bản chép lời, tách cảnh, tải clip xuống,.. 

cách sử dụng capcut trên máy tính

 • Bước 4: Nếu bạn cảm thấy tốc độ hiện tại trong video không phù hợp thì bạn có thể điều chỉnh, là nhấn chọn ” tốc độ”, lúc này bạn có thể điều chỉnh được tốc độ nhanh chậm, hay thời lượng của video, độ cao và cả chuyển động mượt. 
cách sử dụng capcut trên máy tính
Điều chỉnh tốc độ video trên Capcut

Công cụ văn bản và nhãn dán 

Đây là hai tính năng không thể thiếu khi chỉnh sửa video trên Capcut. Việc thêm văn bản và nhãn dán vào video của bạn sẽ giúp làm tăng thêm sự cuốn hút và mang tính cá nhân hơn, truyền tải được hết những thông điệp mà bạn muốn truyền tải vào trong đoạn video. Capcut cung cấp đến người dùng một thư viện các font chữ và đa dạng những nhãn dán để giúp người dùng có thể thoải mái lựa chọn

cách sử dụng capcut trên máy tính
Văn bản và nhãn dán là hai tính năng không thể thiếu khi chỉnh sửa video trên Capcut

Công cụ bộ lọc và hiệu ứng 

Nếu bạn muốn đoạn video của mình trông được đẹp hơn, màu sắc tươi sáng thì bộ lọc và hiệu ứng là hai tính năng cần thiết. Capcut cung cấp cho người dùng đầy đủ bộ lọc và hiệu ứng để có thể tha hồ lựa chọn theo mong muốn của bản thân. Bạn chỉ cần chọn mục “hiệu ứng”, “bộ lọc” để lựa chọn cho mình các bộ lọc phù hợp nhất.

cách sử dụng capcut trên máy tính
Tính năng bộ lọc và hiệu ứng

Công cụ âm thanh và hiệu ứng âm thanh 

Theo như quan điểm của tôi thì một video cuốn hút thì đoạn video đó phải có các yếu tố như màu sắc, hình ảnh rõ nét, thông điệp video rõ ràng, âm thanh chất lượng. Âm thanh trong video cũng là một yếu tố quan trọng giúp cho đoạn video của mình trở nên thu hút người xem. Âm thanh sẽ mang đến cho người xem những cảm xúc khác nhau của người xem video. Vì vậy, bạn cần phải lựa cho mình một bài hát phù hợp với đoạn video. 

cách sử dụng capcut trên máy tính
Công cụ âm thanh và hiệu ứng âm thanh

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách sử dụng Capcut trên máy tínhGamikey đã giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng thì bài viết này sẽ cung cấp được những thông tin hữu ích đến bạn đọc. Ngoài ra, nếu bạn đọc muốn nâng cấp tài khoản Capcut Pro và tìm hiểu thêm về những thông tin thì có thể truy cập vào mục “hướng dẫn” để biết thêm chi tiết nhé. 

Đánh giá bài viết post
Bài viết liên quan
Vuốt để xem giỏ hàng