10 ứng dụng VPN tốt nhất cho Android & IOS | Đã thử nghiệm

Với quá nhiều ứng dụng VPN giả và nguy hiểm cho Android và IOS, không có gì lạ khi chúng tôi nhận được hàng trăm email từ người dùng mỗi tháng báo cáo lại xuất hiện thêm một VPN không có thật.

Một VPN đáng tin cậy là cách duy nhất để bảo vệ điện thoại của bạn. Nhưng với hơn 200 VPN có sẵn trên Play Store, làm sao để bạn biết dịch vụ nào là an toàn để sử dụng? Và các VPN miễn phí được liệt kê trong Play Store và App Store có an toàn không? (Gợi ý: không, đa số đều hết sức đáng ngờ.)

Chúng tôi đã thử nghiệm hơn 300 dịch vụ về tính an toàn, tốc độ và quyền riêng tư để tìm ra VPN tốt nhất cho điện thoại và máy tính bảng Android. Đề xuất hàng đầu của chúng tôi là NordVPN.

1. NordVPN – VPN tốt nhất cho Android, nhanh, bảo mật và tuyệt vời để phát trực tuyến


Small assortment of technological devices compatible with NordVPN.

 • Giao diện Android dễ sử dụng với tính năng Quick Connect (Kết nối Nhanh) chỉ bằng một cú nhấp chuột
 • Hỗ trợ tất cả các phiên bản Android, trong đó có Android TV
 • Băng thông không giới hạn với tối đa 6 kết nối cùng lúc
 • NordVPN có thể bỏ chặn: Netflix, HBO, Hulu, Showtime, BBC iPlayer, Amazon Prime Video, và Sling TV
 • Hỗ trợ tải torrent: Có
 • Ngắt kết nối cho Android: Có
 • Cũng hoạt động với: Windows, macOS, iOS, Android TV, Linux, Chrome và Firefox. Nó cũng tương thích với các bộ định tuyến
 • Các máy chủ khả dụng ở Việt Nam: Có

Với giá thành thân thiện với ngân sách và xếp hạng người dùng 4,3 trên Play Store, NordVPN là VPN tốt nhất cho Android. Nó cung cấp bảo mật mạnh mẽ bao gồm mã hóa kép tùy chọn, chặn quảng cáo và mạng lưới máy chủ toàn cầu lớn nhất trên thị trường VPN, với hơn 5,390 máy chủ trải dài trên hơn 60 quốc gia.

Các tính năng tuyệt vời của nó được đóng gói trong một ứng dụng dễ sử dụng, có thể tải xuống từ Play Store hoặc thông qua một APK bảo mật trên website của NordVPN. Mỗi thuê bao đều được 6 kết nối thiết bị cùng lúc.

Cơ sở máy chủ khổng lồ và các tốc độ cao của nó đồng nghĩa NordVPN cũng tuyệt vời để phát trực tuyến. Chúng tôi đã kiểm thử NordVPN với Netflix, BBC iPlayer cùng các dịch vụ phát trực tuyến phổ biến khác và đã có được trải nghiệm phát trực tuyến ở chế độ HD không bị dừng hình, miễn là kết nối 3G của bạn đang hoạt động, VPN của bạn sẽ không làm bạn chậm lại.

Các máy chủ được tối ưu hóa cho phát trực tuyến của NordVPN có thể bỏ chặn hơn 400 dịch vụ phát trực tuyến bị hạn chế địa lý. Tính năng SmartPlay của nó giúp phát hiện máy chủ bạn cần bật để bỏ chặn một website và thực hiện chuyển đổi tự động. NordVPN cũng cung cấp một cấu hình dành riêng cho tải torrent với các máy chủ P2P chuyên dụng, nên bạn có thể truy cập tất cả các dịch vụ giải trí bạn cần từ điện thoại của mình.

Dịch vụ này có trụ sở tại Panama, nằm ngoài thẩm quyền pháp lý của Liên minh 5/9/14 Mắt, vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng hoạt động duyệt web của mình luôn được giữ riêng tư.

NordVPN bảo vệ dữ liệu của bạn bằng mã hóa 256 bit và chính sách không lưu nhật ký. Ứng dụng Android của nó cung cấp ngắt kết nối tự động và tính năng Cyber Sec của nó chặn các quảng cáo, trình theo dõi và phần mềm độc hại.

Nhờ có các cài đặt xáo trộn nâng cao, NordVPN hiệu quả ở Trung Quốc và hầu hết các quốc gia có kiểm duyệt hoặc chặn các VPN.

2. ExpressVPN – VPN nhanh nhất cho Android


Small assortment of technological devices compatible with ExpressVPN.

 • ExpressVPN có thể bỏ chặn: Netflix, Hulu, HBO, Amazon Prime Video, Showtime, Sling TV, DAZN và BBC iPlayer
 • Hỗ trợ tải torrent: Có, trên tất cả các máy chủ
 • Ngắt kết nối cho Android: Có
 • Cũng hoạt động với: macOS, Windows, iOS, Android TV, Linux, Chrome và Firefox. Nó cũng cung cấp một ứng dụng để sử dụng với một số bộ định tuyến
 • Các máy chủ khả dụng ở Việt Nam: Có

Với tính năng thiết lập dễ dàng thông qua Play Store hoặc tải xuống APK bảo mật, một ứng dụng thân thiện với người dùng và các tốc độ siêu nhanh, ExpressVPN là VPN nhanh nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm trên Android. Nó vận hành hơn 3.000 máy chủ tốc độ cao, các máy chủ hỗ trợ P2P trên 94 quốc gia và là một lựa chọn tuyệt vời để phát trực tuyến và tải torrent trên tất cả các phiên bản Android.

ExpressVPN có trụ sở tại Quần đảo Virgin thuộc Anh. Nó sử dụng OpenVPN và các tính năng bảo mật cấp quân sự, bao gồm mã hóa 256 bit, chính sách không lưu nhật ký và ngắt kết nối tự động. Nó còn cung cấp bảo vệ chống rò rỉ DNS và tạo đường hầm phân chia. Dữ liệu được gửi qua điện thoại Android của bạn được giữ bảo mật, ngay cả khi bạn kết nối với wi-fi công cộng.

Hỗ trợ khách hàng của ExpressVPN luôn sẵn sàng 24/7 thông qua trò chuyện trực tiếp.

Chúng tôi đã thử nghiệm ExpressVPN và thấy nó cung cấp truy cập tốc độ cao, đáng tin cậy vào hầu hết các dịch vụ phát trực tuyến phổ biến, kể cả Netflix Mỹ. Chúng tôi đã có thể sử dụng công nghệ MediaStreamer của nó để phát trực tuyến trên các thiết bị không hỗ trợ kết nối VPN, bao gồm máy chơi game console và TV thông minh.

Công nghệ TrustedServer độc đáo đảm bảo tất cả các máy chủ của nó đều đang chạy phần mềm bảo mật và cập nhật nhất. Các máy chủ của nó chạy hoàn toàn trên RAM, việc này đòi hỏi sức mạnh để lưu trữ dữ liệu. Điều đó có nghĩa là tất cả thông tin trên một máy chủ đều sẽ bị xóa bỏ mỗi lần nó được khởi động lại, nên nó không thể lưu trữ bất kỳ nhật ký người dùng nào.

3. CyberGhost – VPN thân thiện với người dùng, tuyệt vời cho những người mới sử dụng VPN

Small assortment of technological devices compatible with CyberGhost.

 • CyberGhost có thể bỏ chặn: Netflix, BBC iPlayer, Sky Go, Comedy Central, Eurosport, ESPN, v.v.
 • Hỗ trợ tải torrent: Có; cấu hình và các máy chủ chuyên dụng
 • Ngắt kết nối cho Android: Có
 • Cũng hoạt động với: macOS, Windows, iOS, Amazon Fire Stick, Android TV, Linux và Chrome
 • Các máy chủ khả dụng ở Việt Nam: Có

CyberGhost vận hành hơn 6.000 máy chủ tốc độ cao trên 90+ quốc gia. Thuê bao của bạn sẽ bao gồm 7 kết nối cùng lúc.

Chúng tôi đã có thể sử dụng cấu hình phát trực tuyến tích hợp của nó để bỏ chặn Netflix, Amazon Prime Video và các dịch vụ phát trực tuyến phổ biến nhất. Nó còn có một cấu hình tải torrent chuyên dụng với các liên kết.

Ứng dụng trực quan của CyberGhost và cài đặt bằng một cú nhấp đưa nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu sử dụng VPN. Dễ dàng để tải nó xuống từ Play Store và nó có các đánh giá tốt từ người dùng.

Nó cung cấp mã hóa 256 bit và ngắt kết nối tự động với tất cả các ứng dụng của nó. CyberGhost cũng không lưu nhật ký hoạt động của bạn. Bạn có thể thiết lập cho ứng dụng kết nối ngay khi bật thiết bị để bạn sẽ luôn được bảo vệ.

Đừng sử dụng CyberGhost nếu:

 • Bạn cần một VPN hiệu quả ở Trung Quốc.

4. VyprVPN

Small assortment of technological devices compatible with VyprVPN.

 • VyprVPN có thể bỏ chặn: Netflix, BBC iPlayer, Hulu và Amazon Prime Video, v.v.
 • Hỗ trợ tải torrent: Có
 • Ngắt kết nối cho Android: Có
 • Cũng hoạt động với: Windows, MacOS, iOS, Linux, QNAP, Blackphone, TV thông minh, Anonabox, Tomato, DD-WRT, OpenWRT và các bộ định tuyến ASUSWRT, Boxee, Synology NAS, Blackberry
 • Các máy chủ khả dụng ở Việt Nam: Có

VyprVPN dành cho Android cung cấp tất cả các tính năng bảo mật bạn cần từ một VPN, được đóng gói trong một ứng dụng thân thiện với người dùng. Nó có mã hóa 256 bitkhông lưu nhật ký, bảo vệ chống rò rỉ DNS và ngắt kết nối tự động.

Công nghệ Chameleon độc quyền xáo trộn siêu dữ liệu OpenVPN để khiến nó trông giống như lưu lượng truy cập thông thường dưới sự kiểm tra gói sâu. Điều này cho phép người dùng ở các quốc gia bị hạn chế như Trung Quốc và Nga sử dụng VyprVPN mà không bị phát hiện.

Điều này cũng giúp VyprVPN vượt qua các hạn chế địa lý và chặn VPN. Trong các thử nghiệm của mình, chúng tôi đã có thể phát trực tuyến Netflix Mỹ, Hulu, HBO GO, BBC iPlayer và hầu hết các dịch vụ phát trực tuyến hàng đầu khác.

5. IPVanish

Small assortment of technological devices compatible with IPVanish.

 • IPVanish có thể bỏ chặn: Netflix, BBC iPlayer
 • Hỗ trợ tải torrent: Không, tải torrent bị cấm bởi các điều khoản dịch vụ
 • Ngắt kết nối cho Android: Không
 • Cũng hoạt động trên: Windows, macOS, Linux, iOS, Windows Phone, các bộ định tuyến, Chromebook, Amazon Fire TV

Với hơn một triệu lượt tải xuống cho đến nay, IPVanish phổ biến với những người dùng Android. Nó vận hành một mạng lưới tốc độ cao gồm hơn 1.300 máy chủ trên hơn 75 quốc gia.

Nó sử dụng mã hóa 256 bit cấp quân sự để bảo vệ dữ liệu của bạn. Nó cũng thực hiện chính sách không lưu nhật ký nghiêm ngặt và cung cấp bảo vệ chống rò rỉ IPv6. Tuy nhiên, không có ngắt kết nối tự động trong ứng dụng Android, do đó, bạn sẽ cần theo dõi trạng thái kết nối của mình để ngăn rò rỉ dữ liệu.

Ứng dụng Android rất dễ sử dụng. Tính năng Cân bằng Tải API của nó sẽ tự động đề xuất máy chủ nhanh nhất cho kết nối của bạn dựa trên ping và vị trí của bạn.

Bảng so sánh nhanh các tính năng VPN

VPN Đảm bảo hoàn tiền Kết nối cùng lúc Hỗ trợ P2P
NordVPN 30 ngày 6 Có, trên các máy chủ chuyên dụng
ExpressVPN 30 ngày 5
CyberGhost 45 ngày 7 Có, trên các máy chủ chuyên dụng
VyprVPN 7 ngày 5
IPVanish 7 ngày 10 Không

Cách chúng tôi xếp hạng & so sánh các VPN này

Mọi VPN trong danh sách này đều đáp ứng các tiêu chí nghiêm ngặt của chúng tôi về tốc độ, bảo mật, phát trực tuyến, hỗ trợ khách hàng, tính dễ sử dụng và giá thành.

Dưới đây là một số tính năng quan trọng mà chúng tôi đã tìm kiếm khi đưa ra lựa chọn của mình:

Bảo mật mạnh mẽ

Tất cả các VPN trong danh sách này đều cung cấp bảo mật với sức mạnh quân sự để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn khỏi tin tặc, trình theo dõi và gián điệp.

Chúng tôi chỉ chọn các dịch vụ cung cấp mã hóa 256 bit và chính sách không lưu nhật ký nghiêm ngặt. Chúng tôi đã ưu tiên cho những VPN có ngắt kết nối tự động, bảo vệ chống rò rỉ DNS và các giao thức bảo mật cao cấp khác.

Tính khả dụng

Các VPN mà chúng tôi chọn đều cung cấp các ứng dụng gọn nhẹ, thân thiện với người dùng cho Android. Chúng tôi đã tìm kiếm các ứng dụng được thiết kế tốt, dễ sử dụng và không lãng phí dữ liệu hoặc RAM.

Nói cách khác, những VPN này sẽ không làm thiết bị của bạn chậm lại.

Tốc độ cao

Khi bạn đang di chuyển cùng máy tính bảng hoặc điện thoại của mình, tốc độ là tất cả.

Bạn không muốn đợi hàng giờ để tệp đính kèm email đó được tải lên hoặc để Spotify tải một bài hát, vì vậy điều quan trọng là chọn một VPN có các tốc độ kết nối cao.

Kết nối của bạn chậm lại đôi chút khi bạn đang sử dụng một VPN là chuyện bình thường vì dữ liệu của bạn phải di chuyển xa hơn để đến máy chủ VPN, và bởi vì nó mất thêm thời gian để mã hóa và giải mã dữ liệu của bạn. Tuy nhiên, điều này hầu như sẽ không đáng chú ý với một VPN cao cấp.

Các VPN trong danh sách của chúng tôi luôn đủ nhanh để duyệt web, phát trực tuyến và truyền tệp dễ dàng. Chúng cũng cung cấp băng thông không giới hạn.

Bỏ chặn các dịch vụ phát trực tuyến

Các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix, BBC iPlayer và Hulu sử dụng các chặn địa lý để kiểm soát những gì người dùng của họ có thể xem. Điều này thường dẫn đến các danh mục bị giới hạn ở những quốc gia bên ngoài nước Mỹ hoặc hoàn toàn không thể truy cập dịch vụ.

Các VPN ẩn địa chỉ IP của bạn để khiến nó trông giống như bạn đang duyệt web từ một vị trí khác. Bạn có thể sử dụng VPN của mình để vượt qua các chặn địa lý và xem những gì bạn muốn, khi nào bạn muốn, từ bất cứ nơi nào bạn muốn.

Chúng tôi đã tìm kiếm những VPN với các mạng lưới máy chủ lớn có thể bỏ chặn nhiều dịch vụ phát trực tuyến khác nhau.

Tiêu chuẩn về quyền riêng tư

VPN rất quan trọng trong cuộc chiến quyền riêng tư trực tuyến. Ở những nước như Trung Quốc, Nga và Iran, kiểm duyệt internet là một vấn đề nghiêm trọng.

Công dân và du khách ở những khu vực này có thể sử dụng VPN để vượt qua kiểm duyệt internet và tránh các biện pháp giám sát.

Chúng tôi đã tìm kiếm các dịch vụ có thể bỏ chặn các website bị kiểm duyệt và tránh bị phát hiện dưới sự kiểm tra gói sâu. Chúng tôi ưu tiên những VPN cung cấp thêm cài đặt xáo trộn, SOCKS5 và mã hóa kép.

Bình luận